Cuộc đua chứng khoán của Hoa Kỳ buộc Fed phải dần dần thu gọn Chương trình QE

Đó là một sự sụt giảm cực kỳ nhanh chóng, nhưng sẽ không nhanh như vậy nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục theo hướng hiện tại. Số liệu kinh tế do Chính phủ Mỹ công bố mới đây cho thấy, các chỉ số kinh tế đang có dấu hiệu cải thiện và tăng trưởng. Các dấu hiệu rất đáng khích lệ khi chúng ta đang thoát ra khỏi cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái. Khi chúng ta tiếp tục tăng trưởng tích cực, thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, liệu điều này có đủ để đảo ngược xu hướng suy giảm và đưa nền kinh tế Mỹ trở lại chế độ phục hồi?

Nhiều chỉ số kinh tế cho thấy sự phục hồi, nhưng các nhà giao dịch trên thị trường chứng khoán không thể dựa vào chúng để tồn tại mãi mãi. Trên thực tế, giá cổ phiếu đã giảm từ đầu năm do tốc độ tăng trưởng GDP yếu hơn dự kiến. Quan trọng hơn, chương trình Nới lỏng định lượng khổng lồ mà Cục Dự trữ Liên bang thực hiện vào mùa hè năm ngoái đã dẫn đến sự gia tăng dự trữ hàng hóa và năng lượng của Mỹ. Mặc dù có một số chỉ báo cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phục hồi, nhưng chúng không phải tất cả đều chỉ ra sự trở lại mức trước đó. Và trừ khi có điều gì đó nghiêm trọng xảy ra, các nhà đầu tư sẽ không sớm thấy bất kỳ sự gia tăng đáng kể nào trong các khoản đầu tư vào cổ phiếu của họ.

Sẽ dễ dàng hơn nhiều để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán Mỹ khi mọi người đều biết rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, đó không phải là những gì đang xảy ra ngay bây giờ. Như tôi đã nói trước đó, điều lớn nhất khiến các nhà đầu tư lo lắng là triển vọng chung của nền kinh tế. Với lạm phát cao hơn, tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng và tỷ lệ lãi suất cao hơn, tương lai của nền kinh tế Mỹ có vẻ ảm đạm.

Điều này có nghĩa là có ít tiền hơn cho cổ phiếu và trái phiếu. Điều này sẽ khiến cả giá trái phiếu và cổ phiếu đều giảm. Tác động ngược lại của một nền kinh tế suy yếu là chi tiêu thấp hơn. Điều này sẽ dẫn đến sa thải nhân viên và khả năng sa thải hàng trăm nghìn nhân viên Hoa Kỳ. Tất cả những điều này đang ảnh hưởng đến từng vấn đề của đợt tăng giá chứng khoán Mỹ.

Vì vậy, chìa khóa để tối đa hóa lợi nhuận từ đợt tăng giá của chứng khoán là mua khi mọi người khác đang bán. Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm. Mặc dù có thể tăng gấp đôi khoản đầu tư của bạn một cách nhanh chóng, nhưng cũng rất khó thực hiện nếu không có sự tư vấn của chuyên gia. Bạn cần một người hiểu tâm lý thị trường và phân tích kỹ thuật.

Một khoản đầu tư mà bạn có thể muốn xem xét sử dụng trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ ngày nay là “lò phản ứng”. Đây là những lựa chọn cổ phiếu phản ứng mạnh mẽ với các chỉ số kinh tế nhất định. Họ không ở mãi trong các khoản đầu tư của mình, mà di chuyển theo thị trường. Khi thị trường di chuyển, họ sẽ tuân theo nó. Chiến lược này rất hiệu quả trong việc tối đa hóa lợi nhuận vì nó tận dụng được hai xu hướng xấu nhất của đợt tăng giá chứng khoán Mỹ ngày nay.

Những cổ phiếu này đã được đầu tư mạnh trong quá khứ và đang sẵn sàng thực hiện những động thái lớn theo hướng thị trường chứng khoán Mỹ. Họ có thể nhanh chóng phát triển để trở nên rất có lợi nhuận. Tuy nhiên, họ khá dễ bay hơi và chỉ có sự kiên nhẫn tuyệt vời mới có thể giữ họ được như vậy. Một khi chúng bắt đầu di chuyển, chúng có thể trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Khi tìm kiếm các kỹ thuật đầu tư cổ phiếu tăng giá, hãy đảm bảo đầu tư vào các cổ phiếu đã có giao dịch lớn. Điều này có nghĩa là bạn nên tìm kiếm những cổ phiếu đã được giao dịch nhiều trong quá khứ. Ngay cả sau khi một cổ phiếu đã trở nên quá biến động, nó vẫn có thể thu lại lợi nhuận rất tốt. Nếu bạn có thể chọn một trong những cổ phiếu này sớm, lợi nhuận từ khoản đầu tư của bạn có thể sẽ rất lớn.

Một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền từ sự phục hồi của cổ phiếu là thông qua việc bán khống cổ phiếu. Điều này liên quan đến việc bán một cổ phiếu trước khi nó di chuyển lớn. Nếu bạn phát hiện ra một giao dịch mua tốt, bạn có thể bán nó với giá thấp hơn bạn đã trả, bỏ túi phần chênh lệch và thu lợi nhuận từ khoản chênh lệch. Cuộc biểu tình chứng khoán Mỹ đã thực hiện điều này vài lần và luôn thành công. Tuy nhiên, nó cũng mang lại rất nhiều tin xấu. Rất nhiều công ty đã nộp đơn xin phá sản sau khi lượng cổ phiếu sụt giảm mạnh, và không còn nhiều nhà đầu tư muốn chấp nhận mức độ rủi ro đó.

Một đợt phục hồi của chứng khoán Mỹ có thể mang lại một động thái lớn khá nhanh chóng, nhưng nó cũng kéo theo một loạt các tin xấu cùng với nó. Hãy kiên nhẫn khi tìm kiếm những cổ phiếu này, và đừng đặt quá nhiều tiền vào chúng cho đến khi chúng tỏ ra hứa hẹn. Nhiều công ty trong số này sẽ sớm phục hồi, nhưng chỉ cần nhớ rằng họ có thể không mạnh như bạn nghĩ nếu họ không sớm phục hồi. Ngoài ra, hãy xem tin tức để biết bất kỳ câu chuyện tiêu cực nào về bất kỳ công ty nào trong số này.

Nếu bạn đang muốn tham gia vào một số cổ phiếu của Mỹ ngay trước khi chúng bắt đầu một động thái lớn, hãy thử tìm kiếm các chỉ báo phục hồi. Một số chỉ số này rất dễ phát hiện trên biểu đồ, trong khi những chỉ số khác khó thấy hơn. Khi bạn trở nên thành thạo hơn trong việc phát hiện những tín hiệu này, bạn sẽ có thể biết khi nào là thời điểm tốt để mua và khi nào là thời điểm xấu để bán, vì vậy bạn có thể ở lại trò chơi lâu hơn. Chiến lược này có thể giúp bạn thấy rõ hơn cổ phiếu Mỹ nào thực sự đáng để bạn bỏ thời gian và tiền bạc!

  • #