Dự báo S&P 500 và FTSE 100 cho Tuần trước.

Trong khi S&P 500 tránh định nghĩa kỹ thuật về thị trường con gấu (giảm 20%), rủi ro giảm giá vẫn còn, đặc biệt là do lạm phát có thể sẽ tiếp tục tăng cao lâu hơn dự kiến. Lạm phát vẫn là một vấn đề quan trọng đối với S&P 500, và bản in CPI nhấn mạnh rằng nó sẽ còn ở mức cao trong một thời gian nữa. Dưới đây là dự báo S&P 500 và FTSE 100 của chúng tôi trong tuần tới.

Sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ chuyển sang Vương quốc Anh trong tuần này. Các báo cáo kinh tế của Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ nêu bật tình trạng lạm phát cao hiện nay và thị trường việc làm phát triển mạnh mẽ. Nga cũng chuẩn bị kỷ niệm sự sụp đổ của Đức Quốc xã, mặc dù một số nhà quan sát lo ngại rằng Moscow sẽ sử dụng sự kiện này để nhân đôi quyết định tai hại của mình trong việc xâm lược nước láng giềng. Tuy nhiên, bất chấp sự không chắc chắn của Bảng Anh, các nhà đầu tư vẫn sẽ tập trung vào các cuộc họp của ngân hàng trung ương ở các quốc gia tương ứng và ở Mỹ.

Một số điểm dữ liệu sẽ được công bố vào tuần tới, với việc Vương quốc Anh tập trung vào báo cáo lạm phát Cấp 1. Dữ liệu này dự kiến ​​sẽ tăng lên 9% và sẽ tính đến việc tăng giới hạn offgame. Dữ liệu này sẽ làm nổi bật chi phí mà người tiêu dùng Vương quốc Anh phải đối mặt và có thể sẽ được những người theo chủ nghĩa diều hâu của BoE tham khảo như một lý do biện minh cho việc tăng lãi suất mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu dữ liệu việc làm của Anh yếu, thì đồng bảng Anh sẽ bị trừng phạt.

Fed đã ủng hộ việc tăng lãi suất 75 bps, nhưng Chủ tịch Powell đã chỉ ra rằng họ có thể hành động sớm hơn nếu dữ liệu yêu cầu hành động nhiều hơn. Các thị trường đang dần quen với sự khó khăn của Fed, vì vậy họ đang chờ đợi các sự kiện khác, chẳng hạn như các dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ quay trở lại chính sách không khoan nhượng và lệnh ngừng bắn giữa Nga và Ukraine. Nếu mọi việc suôn sẻ, chúng ta sẽ xem thị trường sẽ đi về đâu vào thứ Sáu.

Các kho bạc đã kết thúc hỗn hợp vào thứ Sáu, với Hoa Kỳ. đồng đô la vẫn ở gần mức cao nhất trong 20 năm. Vàng tăng nhẹ nhưng giảm nhẹ. Thị trường châu Âu kết thúc trái chiều do áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng ở đó. Thị trường châu Á đang hỗn hợp. Với suy nghĩ này, chúng ta nên mong đợi một tuần đầy biến động phía trước. Nếu thị trường có thể phục hồi từ mức thấp gần đây, chúng ta sẽ thấy một bước nhảy vọt trong S&P 500 và FTSE 100.

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu dường như đang thúc giục tăng lãi suất trước khi chương trình QE kết thúc vào quý thứ ba. Thống đốc Ngân hàng Pháp Francois Villeroy de Galhau và Thống đốc Ngân hàng Phần Lan Olli Rehn đều ám chỉ về một đợt tăng giá sớm. Mặc dù chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi những sự kiện này một cách chặt chẽ, nhưng thị trường sẽ vẫn còn rủi ro cho đến khi có điều gì đó bất ngờ xảy ra.