Phân tích giá USD / INR: Rupee bị kẹt trong phạm vi 30 phút

Thị trường tiền tệ đã trở nên nghiện tỷ giá USD / INR suy yếu. Không có thị trường nào mà tiền tệ có thể giảm mạnh như vậy, và không có cặp tiền nào khác mà USD / INR đang ở gần mức cao trước đó. Hai năm qua, nền kinh tế đã bị ảnh hưởng bởi sự tăng gấp đôi của thương mại toàn cầu và đồng tiền Trung Quốc suy yếu so với đồng đô la Mỹ.

Chỉ số DVR hiện đang ở mức thấp kỷ lục 6.06. Điều này cho thấy tiềm năng tiền tệ sẽ đạt mức 70 trước cuối năm nay và nhiều nhà đầu tư lo lắng rằng nó có thể giảm hơn nữa.

Nếu DVR tăng trên 7, tiền tệ rất có thể sẽ di chuyển về mốc 70 mà Trung bình công nghiệp Dow Jones đạt được vào đầu những năm 1990. Các nhà đầu tư có thể thấy tại sao điều này là quan trọng.

DVR đã di chuyển cao tới 11,5 một vài lần, nhưng sau đó mất một số điểm. Vào ngày 21 tháng 6 năm 2020, DVR mất thêm sáu điểm, đóng cửa ở mức 8,88. Sau đó, một tuần sau, DVR giảm bốn điểm, đóng cửa ở mức 8,58.

Tôi không chắc điều gì đã gây ra sự sụt giảm này, nhưng chỉ số có thể đã đạt đỉnh sớm hơn nhiều nhà đầu tư nhận ra. Nếu xu hướng thực sự là USD / INR đạt mức cao 70 trong ba tháng tới, có thể rất khó để duy trì mức tăng.

Với nền kinh tế Mỹ đang phát triển và một đợt tăng giá của Fed hiện ra, có khả năng Fed sẽ quyết định tăng lãi suất sớm. Trong trường hợp đó, nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng và đồng đô la có thể đi xuống một lần nữa.

Khi sự phục hồi bắt đầu, có thể khó duy trì lợi nhuận mà một số lượng lớn các nhà đầu tư dường như đang được hưởng. Tôi hơi lạc quan rằng sự phục hồi chậm sẽ tiếp tục, nhưng những mất mát liên tục có thể không bền vững.

  • #