Triển vọng giá đô la Mỹ: Dữ liệu lạm phát đến nhiên liệu Biến động USD

Triển vọng giá Đô la Mỹ có vẻ như sẽ có nhiều biến động khi Fed công bố dữ liệu lạm phát hàng tháng vào thứ Tư. Sẽ rất thú vị khi xem Chỉ số DXY rộng hơn phản ứng với dữ liệu như thế nào. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng họ sẽ cho phép một khoảng thời gian lạm phát cao hơn mục tiêu của mình. Kỳ vọng lạm phát là một dấu hiệu tốt cho thấy sức mạnh của đồng tiền Mỹ.

Chỉ số Giá tiêu dùng hàng tháng sẽ được công bố vào thứ Tư. Tiêu đề CPI được báo cáo là đã tăng 0,1% trong tháng Tám. CPI lõi tăng 2,3%. Dữ liệu có thể sẽ xảy ra một sự bất ngờ về sự tăng giá đáng kể có thể sẽ xảy ra đồng thời với việc lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn. Fed đã chỉ ra rằng họ sẽ tăng lãi suất cho đến năm 2023, nhưng việc đọc nhẹ nhàng hơn có thể khiến các nhà giao dịch rút bớt tiền đặt cược của họ vào một FOMC ôn hòa hơn. Nếu đồng đô la Mỹ được củng cố bởi dữ liệu này, thì sự biến động của USD có thể tăng hơn nữa.

Trong khi nhiều nhà phân tích và nhà bình luận đồng ý rằng Fed sẽ không sớm điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình, nhưng triển vọng giá vẫn còn nhiều mây mù. Đại dịch Covid-19 gần đây đã được kiểm soát và báo cáo GDP mới nhất sẽ cho thấy nền kinh tế đang tăng trưởng với tốc độ vừa phải. Dữ liệu lạm phát của cả Mỹ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ được công bố. Chừng nào Fed vẫn giữ nguyên kế hoạch này, thì USD sẽ tiếp tục biến động.

Trong khi có một số lý do tại sao Đô la Mỹ đang suy yếu, dữ liệu lạm phát mới nhất vẫn là một ẩn số. Một số nhà kinh tế tin rằng kích thích tài khóa gần đây sẽ không dẫn đến lạm phát cao hơn. Các nhà kinh tế khác cho rằng Fed sẽ do dự trong việc tăng lãi suất vào tháng 12 do những động thái kỳ lạ về giá trong năm ngoái. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ thảo luận về việc giảm nhanh hơn vào tháng 12, vì vậy bạn nên cẩn thận đọc dữ liệu một cách cẩn thận.

Báo cáo việc làm theo bảng lương phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ có thể dao động trong khoảng 300 nghìn đến 1 triệu. Trong khi đó, dữ liệu về tiền lương rất mạnh mẽ. Cuối cùng, lương tăng sẽ dẫn đến lạm phát cao hơn. Ngoài ra, nó sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một bức tranh rõ ràng hơn về nền kinh tế. Trợ cấp thất nghiệp bị tước bỏ thấp cũng sẽ giúp đánh giá nền kinh tế đất nước dễ dàng hơn. Dữ liệu lạm phát trên cả hai mặt trận cũng sẽ rất quan trọng đối với các nhà giao dịch.

Như chúng tôi mong đợi trong vài tháng tới, đồng đô la Mỹ còn một chặng đường dài để giảm. Trong khi Hoa Kỳ đang trải qua giai đoạn suy thoái, giá dầu thô vẫn tăng đều đặn. Trong khi đồng đô la Mỹ vẫn ở trên xu hướng đơn giản hai phần trăm, nó vẫn nằm dưới mức chuẩn của chỉ số 1982-84-100.

Mặc dù dữ liệu lạm phát về hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng rất quan trọng đối với triển vọng giá của đồng đô la Mỹ, nhưng chúng cũng có thể thúc đẩy đồng USD. Trong khi giá năng lượng có thể biến động, giá lương thực và các mặt hàng khác ổn định hơn. Giá xăng tăng thì người dân vẫn đổ xăng. Đây là một dấu hiệu tốt đối với Đô la Mỹ. Có thể bạn đang muốn mua hàng tạp hóa nhưng hãy để ý đến giá xăng để hỗ trợ đồng đô la.

Hơn nữa, Triển vọng Giá Đô la Mỹ: Nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng với tốc độ lành mạnh trong tương lai gần, nhưng tương lai của nền kinh tế Hoa Kỳ là không chắc chắn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét các xu hướng cơ bản của lạm phát. Chỉ số CPI đối với tất cả người tiêu dùng thành thị là chỉ số tốt nhất để theo dõi trong một vài tháng. Giá tiêu dùng tăng có thể gây ra suy thoái kinh tế hoặc thậm chí là suy thoái.

Dữ liệu lạm phát đến nhiên liệu bỏ phiếu USD: Mặc dù không thể dự đoán hướng giá của một loại tiền tệ, nhưng những thay đổi về giá nói chung là một hiện tượng không thể tranh cãi. Ví dụ, vào năm 1970, một ngôi nhà bốn phòng ngủ có giá 23.500 đô la được bán với giá 120.000 đô la ngày nay. Dữ liệu lạm phát có thể khiến giá đồng tiền của một quốc gia tăng đột biến trong thời gian tới.