Tỷ giá đô la Mỹ thấp hơn khi Quyết định FOMC nắm giữ đường dẫn hiện tại

US Dollar Pivots – Đường đi hiện tại của Đô la Mỹ thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​và các nhà giao dịch đang theo dõi các động thái. Các thị trường ngoại hối trên toàn cầu đang theo dõi biến động của Đô la Mỹ, và phản ứng không tốt. Trên thực tế, FOMC có thể có một số hành động không lường trước để giúp tăng tỷ giá khi đồng đô la tiếp tục suy yếu. Khi con đường tiếp tục trên con đường này, có vẻ như Đô la Mỹ thậm chí có thể tiếp tục trên con đường này.

Trên thực tế, một loại tiền tệ mạnh có thể giúp bạn kiếm tiền nếu bạn đã tham gia thị trường đầu tư hoặc giao dịch. Đồng tiền mạnh có nghĩa là lãi suất cao hơn, điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều sức mua hơn. Và điều đó có nghĩa là nhiều tiền hơn cho bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là đô la yếu hơn theo xu hướng này, điều này có thể gây bất lợi cho sức khỏe và sự thịnh vượng lâu dài của bạn.

Đường đi hiện tại của Đô la Mỹ có thể bắt nguồn từ tháng 7 năm 2008. Vào thời điểm đó người Trung Quốc đã ngừng giao dịch với Đô la Mỹ và điều này đã tạo ra báo chí xấu đối với Đô la Mỹ. Điều này đã tạo ra một hiệu ứng domino, và nó đã gây ra những làn sóng xung kích trên khắp Phố Wall và Hệ thống tài chính. Cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á kết hợp với cuộc Đại suy thoái cũng như sự bùng nổ nhà ở là những động lực lớn của những xu hướng này.

Các nhà giao dịch tranh giành để xác định đồng tiền nào sẽ hoạt động như một bộ đệm giữa hai đồng tiền này và sự sụp đổ không thể tránh khỏi của Đô la Mỹ. Cuối cùng, người Trung Quốc vẫn đứng ngoài lề và chờ đợi đồng đô la Mỹ suy yếu hơn nữa, điều mà họ đã làm. Khi điều này xảy ra, người Trung Quốc đã phải quay sang các thị trường tiền tệ lớn khác để vay tiền để bù lỗ và điều này dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á. Điều này đã diễn ra bằng đồng Đô la Mỹ, khiến nó thấp hơn so với khi người Trung Quốc bắt đầu di chuyển. Vì vậy, hiệu ứng domino đã chuyển từ Đô la Mỹ sang tất cả các thị trường tiền tệ trên toàn thế giới.

Như bạn có thể thấy bài học cơ bản ở đây là quyết định đơn giản của việc giảm quy mô của bảng cân đối kế toán quá nhanh có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Và đó chính xác là loại động thái mà FOMC đang cố gắng tránh ngay bây giờ. Họ có các công cụ để ngăn chặn kiểu di chuyển này, nhưng lịch sử đã chỉ ra rằng họ có xu hướng làm sai phần lớn thời gian. Họ cũng buộc phải thực hiện những động tác kiểu này khi sắp mất quá nhiều tiền, không tốt cho sức khỏe tổng thể.

Nhưng khi Đô la Mỹ tiếp tục trên con đường đi xuống này, đây là kiểu di chuyển mà họ không muốn thực hiện. Đối với họ, điều này tương đương với việc thả mèo ra khỏi túi và thừa nhận rằng đồng Đô la Mỹ sẽ tiếp tục mạnh lên so với đồng Euro hoặc đồng Yên Nhật. Và nếu EUR / USD tăng, thì họ đã định giá bản thân quá cao và không thể chịu lỗ.

Đúng là EUR / USD có thể giảm tới 10% so với USD vào bất kỳ thời điểm nào. Điều này sẽ gây ra tình trạng bán tháo đáng kể trên thị trường và tạo ra những làn sóng sốc trong nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, nếu ngân hàng trung ương có lập trường thích hợp, họ có thể ngăn chặn loại động thái này mà không phải chịu sự mất niềm tin lớn vào thị trường. Trên thực tế, nếu họ hành động theo cách sẽ hỗ trợ đồng tiền trong dài hạn và cho phép nó ổn định khi thị trường bắt đầu điều chỉnh, thì họ sẽ thực hiện một động thái rất thận trọng.

Trong nhiều năm, EUR / USD đã được coi là một đồng tiền mạnh so với Đô la Mỹ. Tuy nhiên, gần đây, nhiều báo cáo kinh tế đã chỉ ra rằng EUR / USD có thể dễ bị tổn thương so với các báo cáo kinh tế. Nếu ngân hàng trung ương thực hiện loại chính sách này, họ sẽ tạo tiền đề cho một sự đánh đổi tiền tệ lớn có lợi cho Euro và Đô la Mỹ. Nếu bạn nghĩ rằng một quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương châu Âu tăng đồng tiền của chính họ, thì bạn có thể đúng. Có thể động thái này sẽ là chất xúc tác cho hội nhập châu Âu, nhưng cũng có thể điều này sẽ không xảy ra cho đến khi Hoa Kỳ tăng lãi suất và châu Âu cảm thấy họ cần phải đáp trả.

  • #